1. Tại sao cần bảo dưỡng máy nén khí:

  • Máy nén khí cũng như các loại máy móc khác sau một thời gian sử dụng dài thì cũng cần phải được bảo dưỡng để giúp máy móc hoạt động tốt hơn. 
  • Máy nén khí được sử dụng thường xuyên dẫn tới sau một thời gian sử dụng các bộ phận và linh kiện trong máy sẽ dễ bị mài mòn, hoen gỉ, bụi bẩn và làm giảm hiệu suất làm việc.
  • Bảo dưỡng định kỳ máy nén khí thường xuyên sẽ giúp bạn phát hiện ra những sự cố phát sinh hay hư hỏng ở trong máy nén khí và kịp thời sửa chữa tránh hao tổn ngân sách của bạn.

2. Khi bảo dưỡng máy nén khí cần thay những gì:

  • Lọc tách dầu: Bộ lọc tách dầu máy nén khí nếu đã kém hoặc hỏng thì sẽ dẫn đến dầu bị hao hụt rất nhiều. Lượng dầu thất thoát có thể làm hỏng sản phẩm hoặc các thiết bị sử dụng khí nén. Cần phải kiểm tra và thay thế sau khoảng 2.500 – 6.000 giờ làm việc (tùy theo điều kiện thực tế và loại linh kiện sử dụng). 

  • Lọc dầu: Thông thường sẽ thay lọc dầu sau 2000-3000h mới cần thay thế. Tuy nhiên, nếu máy làm việc trong môi trường chứa nhiều bụi bẩn, ẩm mốc, đèn báo lệch áp trước và sau sáng thì nên thay ngay lập tức.

  • Lọc gió: Sau một thời gian sử dụng, bề mặt bộ lọc khí bám nhiều bụi bẩn, cản trở luồng khí vào, làm giảm hiệu suất làm việc của máy. Vì vậy, cần phải vệ sinh bộ lọc khí định kỳ thường xuyên. Cách vệ sinh bộ phận này như sau:

– Dùng khí nén áp lực thấp thổi vào bên trong và bên ngoài của lõi lọc, đảm bảo miệng thổi cách mặt lõi lọc tầm 10mm.

– Lần lượt thổi theo chiều từ trên xuống dưới.

– Sau đó, gõ nhẹ lên lõi lọc xem còn bụi bẩn không. Nếu quá bẩn thì nên thay mới. Thông thường cứ sau 1000 giờ hoạt động thì thay mới bộ phận này.

  • Dầu máy nén khí:  Nên sau 2.500 – 6000 giờ ( tùy theo điều kiện hoạt động thực tế và loại dầu ) cần thay thế dầu. Tránh dùng nhiều hơn mức khuyến cáo rất dễ bị keo dầu hoặc sự cố đáng tiếc ảnh hưởng đến sản xuất.

3. Địa chỉ bảo dưỡng máy nén khí uy tín:

Công ty TNHH Kỹ Thuật Khí Nén Việt Nhật chuyên bảo dưỡng máy nén khí trục vít.

Kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt tình, chuyên môn cao.

Phụ tùng thay thế luôn có sẵn.

Giá luôn tốt nhất thị trường, chiết khấu cao.

Chính sách thanh toán linh hoạt.

Chúng tôi có đội ngũ bán hàng và kỹ thuật chuyên nghiệp sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ miễn phí 24/7.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được báo giá, tư vấn sản phẩm, dịch vụ bảo dưỡng máy nén khí phù hợp nhất với máy nén khí của quý khách.

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT KHÍ NÉN VIỆT NHẬT

A : Số 115 ngõ 70, phố Văn Trì, phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội

X: Mặt đường Phú Minh, P. Văn Trì 3, P. Minh Khai, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội

H: 0862 45 8386 / 0961 435 839

F: kỹ thuật khí nén Việt Nhật

W: khinenvetnhat.vn

Hân hạnh được hợp tác cùng Quý Khách!

 

Bài kế tiếp Bình tích khí nén