Cũng giống như lọc tách nước thì lọc tách dầu máy nén khí là một trong những bộ phận quan trọng trong máy nén khí trục vít ngâm dầu. Vậy lọc tách dầu là gì? Công dụng của lọc tách dầu là gì? Hãy cùng mình tìm hiểu nhé:  

1. Lọc tách dầu là gì, công dụng của lọc tách dầu là gì: 

Lọc tách dầu là tách dầu ra khỏi khí nén trước khi ra khỏi máy nén khí. 

Lọc tách dầu có 2 loại:

  • Tách trong
  • Tách ngoài

+ Lọc tách trong:  Được lắp đặt trong bình dầu có ưu điểm là lưu lượng làm việc lớn và ít bị sụt áp.  Nhược điểm của loại lọc này là người sử dụng sẽ gặp khó khăn khi thay thế do nó nằm phía trong máy nén khí.

+Lọc tách ngoài được lắp ở bình tách dầu bên ngoài máy nén khí trục vít có dầu. Loại lọc này thường sử dụng cho máy có công suất nhỏ với lưu lượng làm việc thấp hơn loại lọc tách trong.

phụ tùng máy nén khí

2. Cấu tạo chung của lọc tách dầu:

Lọc tách dầu máy nén khí hiện nay đều được thiết kế có dạng cốc trụ dài với đáy sâu. Được chế tạo từ các lưới thép xoắn hình trụ đặc biệt để có thể làm tăng khả năng chịu lực nén lên trên bề mặt bộ lọc.

  • Phần miệng bộ lọc tách dầu khí nén là các miếng thép mỏng hình tròn tạo thành vòng với các vết cắt để gắn khít với bình tách dầu.
  • Phần thân của bộ lọc dầu máy nén khí được làm từ thép cao cấp với các lỗ nhỏ. Các lỗ này sẽ được sắp song song theo đường chéo để dòng hỗn hợp khí dầu di chuyển chảy xoắn khi đi qua bộ phận lọc tách từ đó nâng cao hiệu quả loại bỏ dầu.

lọc tách dầu

3. Địa chỉ mua lọc tách dầu máy nén khí uy tín:

Công Ty TNHH Khí Nén Việt Nhật luôn là điểm cung cấp lọc tách dầu uy tín, chất lượng, 1 đổi 1 cho khách hàng lỗi do nhà sản xuất. 

Chúng tôi hi vọng các mặt hàng nói trên có thể đáp ứng được những yêu cầu của Quý Công Ty, để biết thêm thông tin chi tiết về thông số kỹ thuật cũng như giá cả, xin Quý Công Ty vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi :

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT KHÍ NÉN VIỆT NHẬT

A : Số 115 ngõ 70, phố Văn Trì, phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội

X: Mặt đường Phú Minh, P. Văn Trì 3, P. Minh Khai, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội

H: 0862 45 8386 / 0961 435 839

F: kỹ thuật khí nén Việt Nhật

W: khinenvetnhat.vn

Hân hạnh được hợp tác cùng Quý Khách!

 

Bài viết trước Lọc gió máy nén khí
Bài kế tiếp LỌC DẦU MÁY NÉN KHÍ